Công ty CP thiết kế đài phun nước Á ĐÔNG chuyên tư vấn thiết kế thi công đài phun nước, nhạc nước nghệ thuật. Cung cấp thiết bị chuyên dụng cho đài phun nước, nhạc nước. LH :Mr. Trung 0462.542.969 /  0978443668

Tin tức

Đôi nét về đài phun nước đẹp và nổi tiếng nhất trên thế giới - đài phun nước Trevi Rome

Hướng dẫn tham quan đài phun nước đẹp Trevi tại thành phố Rome, cho đến ngày nay thì đây vẫn được coi là công trình đài phun nước nổi tiếng nhất trên thế giới

Tìm hiểu về đài phun nước đẹp và nổi tiếng nhất trên thế giới - đài phun nước Trevi Rome

Hướng dẫn tham quan đài phun nước đẹp Trevi  tại thành phố Rome, đây là một thành phố với hơn 2.000 đài phun nước, từ những đài phun nước lớn của Piazza Navona và Piazza del Pantheon đến những đài phun nước nhỏ hơn trong các quảng trường thành phố và cả những đài phun nước tư nhân trong các cung điện,....Và ở bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ và cũng cấp cho các bạn một số thông tin về đài phun nước  Trevi - đây được coi là đài phun nước nổi tiếng nhất trên thế giới.

đài phun nước đẹp

Lịch sử đài phun nước Trevi

Đài phun nước đẹp Trevi là một trong những di tích kiến ​​trúc vĩ đại vĩ đại cuối cùng được xây dựng trong thành phố, được xây dựng từ năm 1732 đến năm 1762.

Vào thế kỷ 17, Bernini đã được kêu gọi và kế hoạch của ông là làm ra một quảng trường nhưng Pope Urban VIII Barberini đã qua đời và  kế hoạch đã bị bỏ lỡ . Nicola Salvi sau đó đã giành được một hợp đồng mới để xây dựng Trevi , ông thiết kế và làm phong phú  cho đài phun nước.

đài phun nước đẹp

Tại đây, tất cả màu trắng của đài phun nước Trevi không được xây dựng bằng đá cẩm thạch ưa thích, và được xây dựng từ đá travertine địa phương. Salvi đã chọn nhà điêu khắc Giovanni Battista Maini, người đã chết trước khi nhóm trung tâm kết thúc và sau đó được thay thế bởi Pietro Bracci, đây là cả hai trong số những nhà điêu khắc hàng đầu thế kỷ 18 ở Rôma. Ba lưu vực là do Giuseppe Pannini, người đã hoàn thành công việc trên đài phun nước sau cái chết của Salvi từ bệnh viêm phổi vào năm 1751.

Một chuyến viếng thăm gần khu bảo tàng Acqua của Citta Dell, nơi gần như trở thành một rạp chiếu phim phát xít, cho thấy nước từ Trevi đóng vai trò quan trọng đối với những vùng lân cận nơi có người ở.

đài phun nước đẹp

Khi chủ sở hữu quyết định biến Rạp chiếu phim cũ thành một bộ phim vào năm 1999, họ đã phát hiện ra một tòa nhà căn hộ La Mã cổ đại có niên đại khoảng năm 120 sau Công nguyên. Các bức tường của căn hộ, sàn xương cá, nhà vệ sinh và cầu thang có thể được nhìn thấy bên trong viện bảo tàng ngày nay, và phát hiện từ trang web cho thấy ngôi nhà đã có hơn 1.000 năm cư trú, chứng thực rằng đài phun nước đẹp Trevi vẫn tiếp tục hoạt động vào thời Trung Cổ.

Những gì bạn có thể nhìn thấy khi đến đài phun nước Trevi 

Thế kỷ 17 ở Rôma giống như một rạp chiếu khổng lồ được thiết kế theo kiểu thiết kế lại không gian dân dụng. Nhìn vào đầu vòi phun nước, bạn sẽ nhận thấy các sườn dốc với phía bên phải cao hơn trái.

Cảnh tượng rõ ràng là sân khấu, với một hàng ghế cong được lắp ở phía trước của đài phun nước đẹp. Nhân vật trung tâm trong mặt tiền cổ điển là Oceanus, thần nước, người đứng trên chiếc xe ngựa trong hình dạng vỏ. Bị tát vào thắt lưng, anh đứng lên ở giữa trước vòm chiến thắng và chỉ vào nguồn nước phía trước anh ta.

đài phun nước đẹp

Con cá ngựa vươn ra khỏi nước, hầu như không bị kiểm soát bởi các tam tấu bên cạnh chúng, nhưng bị đóng băng trong thời điểm đó. Những con ngựa đại diện cho làn sóng, một làn nước thô và sự bình tĩnh khác. Các mảnh vỡ của tầng thác giống như một tấm giấy bóng kính mờ và rơi vào các tảng đá tạo nên cảm giác vô cùng huyền ảo

đài phun nước đẹp

Mặt tiền tân cổ điển bị gián đoạn bởi một vòm lớn mà những vòm này thường được kết hợp thành vòi phun nước để chào mừng sự xuất hiện của nước vào thành phố từ ống nước.  Đài phun nước đẹp Trevi được nuôi dưỡng bởi Aqua Virgo, được đặt tên như vậy bởi vì nguồn gốc được tìm thấy trong suối ở Salone bởi một phụ nữ trinh nữ vào năm 19 TCN.

đài phun nước đẹp

Những con số khác đều mang tính ám chỉ, sức khoẻ tốt ở bên phải, sự dư thừa ở bên trái.

Phía trên đầu của Oceanus là một dòng chữ để kỷ niệm ba mươi năm sau khi việc xây dựng bắt đầu.

đài phun nước đẹp

Ở phía bên tay phải của mặt tiền, nếu bạn nhìn kỹ sẽ thấy có dấu hiệu xói mòn trông thật tự nhiên. Ngay phía trên nó là một bông hoa tinh tế, được chạm trổ bởi nhà điêu khắc vô cùng tinh xảo và ấn tượng

đài phun nước đẹp

Ở phía bên phải của bậc thang, bạn cũng có thể tìm thấy một đài phun nước nhỏ hơn dành cho những người mới cưới, nơi mà truyền thống rằng uống nước trong của nó và sau đó đập vỡ ly sau đó như một dấu hiệu trung thành của các cặp đôi

Nếu có cơ hội, bạn hãy một lần đến với Rome để được ngắm nhìn, chiêm ngưỡng đài phun nước đẹp nhất thế giới này nhé!

Công ty CP thiết kế đài phun nước Á Đông

Mobile:  0913.134.903

xem thêm: 10 trong số những thiết kế đài phun nước đẹp nhất hành tinh

Video Clips

Hỗ trợ trực tuyến

Đèn led âm nước

Thiết bị

Fanpage chúng tôi

Bơm chìm

Một số dự án đã hoàn thành

thiết kế đài phun nước